เฮ้อ... เราเองเนี่ยก็อยู่กับ exteen มานานพอสมควรแล้ว ชักจะสงสัยแล้วสิ ว่าคนส่วนใหญ่เนี่ยเขาอัพเอนทรีอะไรกันบ้าง แล้วก็นึกสนุกขึ้นมาด้วย ก็เลยลองทำเป็นสถิติขึ้นมา แต่ต้องขอบอกก่อนว่า สถิตินี้ทำขึ้นมาขำๆ เน้นเอาฮาอย่างเดียว แต่จะฮาหรือเปล่าก็ขึ้นอยู่กับผู้ท่านนี่แหละ... ไม่ควรจะเอาไปใช้อ้างอิงที่ไหนนะขอรับ - -'

จากการวิเคราะห์อันสลับซับซ้อน ด้วยการสังเกต Recently Updated และ Tag ที่มีคนนิยม ในหลายๆ ช่วงวันและเวลา (อ้าว มันซับซ้อนตรงไหนฟะเนี่ย!?) แล้วก็ประมวลผลด้วยวิธีอันชาญฉลาด (ตรงไหน!?) ก็ได้ผลออกมาว่า เอนทรีที่มีคนนิยมอัพกันมากที่สุด ได้แก่:1. Hetalia (APH)
อันดับหนึ่งเนี่ยต้องยกให้พวกเขาเลย เมื่อประเทศต่างๆ ยกขบวนมากันในรูปแบบของหนุ่มๆ ซึ่งเหตุการณ์จะอยู่ในช่วงของสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 แต่ยังไงซะ ก็รู้จักกับรุ่นพี่ของ Hetalia เอาไว้ด้วยก็ดีเหมือนกัน นับว่าเป็นเอรทรีที่เห็นได้มากที่สุดในช่วงนี้ ไม่เชื่อลองไปที่หน้าแรกของ exteen แล้วคอยสังเกตตรง Recently Updated สิ ถ้าไม่เห็นก็ลองรอสักพัก แล้วมาดูใหม่ จะต้องเจออย่างน้อยเอนทรีนึงล่ะเอ้า2. Reborn! (KHR)
เอ้า! มีใครไม่รู้จักเรื่องนี้บ้าง การผจญภัยของสึนะ ผู้ที่จะได้มาเป็นหัวหน้าของแก๊งมาเฟีย Vongola และผองเพื่อน ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมาย เช่น Lord of The (Vongola) Ring แล้วตามด้วย Back To The Future (ไม่รู้ว่าตอนสู้กับโคคุโยจะเปรียบเทียบกับหนังเรื่องไหนดี...) ระหว่างการผจญภัยก็เกิดความสัมพันธ์อันลึกซึ้งขึ้นมา เกิดเป็นรหัสตัวเลขและตัวอักษรมากมาย ใช่ครับ มันคือมิตรภาพระหว่างเพื่อน ศิตย์กับผู้ฝึกสอน คิดอะไรกันอยู่หรือครับ เหอะๆ แล้วเอนทรีเกี่ยวกับรีบอร์นก็จะมีมากขึ้น 248% ในบางช่วงเวลา อย่างเช่น มีตัวละครใหม่ออกมา, วันเกิดของตัวละครใดตัวหนึ่ง, มีงาน event ต่างๆ
อ. อามาโนะดีใจน่าดูถ้ารู้ว่ามีแฟนๆ ที่เป็นคนไทยอยู่เยอะขนาดนี้ แต่น่าแปลกที่ว่าแฟนๆ ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงนี่สิ...

ของแถม ในระหว่างที่ผมเข้าเว็บอยู่ ก็ไปเจอกับ Reborn! Wikia เข้า Wikia จะไม่มีข้อกำหนดรูปแบบที่เคร่งครัดอย่าง Wikipedia ด้วย ก็เลยมีข้อมูลที่ละเอียดกว่า ถ้าใครพอจะมีทักษะภาษาอังกฤษก็ลองเข้าไปช่วยเขียนบทความเพิ่มเติมก็ได้ ไม่เสียหายอะไร3. Anime อื่นๆ
อันดับที่สามก็เป็นอนิเมอื่นๆ รวมกัน ที่ไม่ใช่ Hetalia กับ Reborn! เช่น K-on!, Lucky Star, One Piece, Kuroshitsuji, Shugo Chara! และเรื่องอื่นๆ อีก ที่ยังไม่ได้กล่าวถึง เอนทรีประเภทนี้ก็ยังรวมถึง เกม แล้วก็งานการ์ตูนทั่วไปด้วย
4. TAG
คำว่า tag เนี่ยมีสองความหมาย ความหมายแรกก็คือ ป้ายข้อมูล เป็นคำที่มีเอาไว้เพื่อจัดหมวดหมู่ของเอนทรีเพื่อช่วยให้ค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้ง่ายขึ้น ความหมายที่สองแปลว่าการเล่นไล่จับ ในภาษาของ blogger ก็หมายถึงการเขียนเอนทรีเกี่ยวกับเรื่องใดเรื่องหนึ่งซึ่งมีการกำหนดหัวข้อเอาไว้ชัดเจน ส่วนใหญ่มักจะเป็นคำถาม ผู้เขียนก็จะตอบด้วยความคิดของตนเอง แล้วก็มีการส่งต่อให้คนอื่นทำไปเรื่อยๆ จะช่วยทำให้ผู้อ่านคนอื่นๆ เข้าใจในตัวของผู้เขียนมากขึ้นผ่านทางคำตอบที่ผู้เขียนตอบมา ใน exteen จะนิยมใช้ตัวอักษรภาษาอังกฤษตัวพิมพ์เล็กทั้งหมด (tag) และนิยมใช้ตัวพิมพ์ใหญ่สื่อถึงความหมายที่สอง (Tag, TAG) เพราะฉะนั้นก็ไม่ค่อยจะแปลกเท่าไรนักที่ exteen จะมี tag เกี่ยวกับ TAG บางที่ ถ้านึกไม่ออกว่าจะอัพอะไรดี ก็หา TAG อะไรมาอัพเล่นๆ ก็ยังได้5. บ่น
เอนทรีบ่น... "โอ๊ย เนี่ย วันนี้ไป ... มา แล้วไปเจอกับ ... เข้า ไม่น่าเลย!" เอนทรีประเภทนี้จะเน้นการแบ่งปันประสบการณ์เป็นหลัก มักจะเป็นด้านที่ไม่ค่อยถูกใจ เพราะ...ถ้าเป็นเรื่องที่ดีจะถือว่าเป็นการ 'บ่น' เรอะ... แต่ไม่ใช่ว่าเอนทรีประเภทนี้จะไม่ดีเสมอไป บางครั้งก็เป็นเหมือนการระบายอารมณ์ บอกความรู้สึกในขณะนั้นให้คนอื่นๆ ได้รู้ แล้วบางทีก็อาจจะมีแนวร่วมที่มีความคิดเหมือนกัน มาช่วยเสริม หรืออาจจะมีคนให้คำแนะนำมาด้วย6. อาหาร
หนึ่งในปัจจัยสี่ที่จำป็นต่อการดำรงชีวิต สิ่งที่ทานเพื่อให้เราดำรงชีวิตอยู่ได้ พอดำรงชีวิตได้แล้วจะอยู่ทานได้อีกเรื่อยๆ (อ้าว!) ที่เห็นบ่อยใน exteen ก็มักจะเกี่ยวกับวิธีการทำ (ชื่ออาหาร) ด้วยตนเอง หรือวันนี้ไปที่ร้าน ... มา เลยถ่ายรูปมาให้ดู ก็นับว่ามีประโยชน์ดี แล้วก็เห็นเอนทรีที่เกี่ยวกับอาหารได้ขึ้น Hot Posts มาแล้วหลายครั้งเหมือนกัน7. เกาหลี
ผมเชื่อว่าต้องมีอย่างน้อยต้องมีคนที่สนใจในวัฒนธรรมของเกาหลีเข้ามาอ่านเอนทรีนี้แน่นอน ถ้าพูดถึงวัฒนธรรมเกาหลีก็จะแบ่งได้แบ่งสองแบบใหญ่ คือแบบดั้งเดิม และแบบสมัยใหม่ ซึ่งแบบสมัยใหม่เนี่ยกำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นไทยเช่น นักร้อง นักแสดง ดารา8. เทคโนโลยี ดูเหมือนกับว่าเทคโนโลยีได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราไปเรียบร้อยแล้ว เอ้า! บ้านใครไม่มีคอมพิวเตอร์บ้าง ถึงจะไม่มีก็สามารถจะใช้อินเตอร์เน็ตได้ตามร้าน ไม่งั้นก็คงเข้ามาอ่านเอนทรีนี้ไม่ได้หรอก เนอะ! เอนทรีประเภทนี้ก็ยังรวมถึงซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ เกม คอมพิวเตอร์กราฟฟิก และการเขียนโปรแกรมด้วยครับ9. อัพเลว
คำว่าอัพเลวมักจะมีความหมายว่าเอนทรีที่มีเนื้อหานิดเดียว สามารถเขียนเอนทรีเสร็จได้ในเวลาอันสั้น อย่างเช่น เอนทรีที่มีแค่ไม่กี่ประโยค หรือแค่อัพรูปรูปเดียว ก็ถือเป็นหนึ่งเอนทรีได้แล้ว ผมเองก็ว่าเอนทรีแบบนี้ก็ไม่ได้ผิดกฏอะไรสักหน่อย แต่ที่แปลกก็คือเอนทรีประเภท 'อัพเลว' บางอันดันมี page view แล้วก็ comment มากกว่าเอนทรีปกติอีก ฮือๆ คิดแล้วมันน่าเจ็บใจนัก! เดี๋ยวก็ลองอัพเลวดูบ้างซะหรอก แต่มันอาจจะขึ้นอยู่กับจำนวนเพื่อนของคนคนหนึ่งมากกว่ามั้ง สงสัยเราต้องตั้งใจหาเพื่อนใน exteen ให้มากกว่านี้แล้วสิ... เอ้า มีใครจะ add ผมไว้ใน Favorites มั้ยครับ10. ความรู้
ราวกับเป็นการประชดที่ผมจัดให้มีเอนทรีประเภทความรู้อยู่อันดับสุดท้าย อืม ก็ประชดน่ะสิ แล้วอัตรา 1% ที่ผมให้ประเภท 'ความรู้' เนี่ยก็แค่เป็นการเปรียบเทียบว่าจำนวนเอนทรีประเภทอื่นๆ น่ะมีอยู่เยอะแค่ไหน อย่างที่บอกว่านี่เป็นการทำขึ้นมาเพื่อความฮาเท่านั้น แต่ในความจริงน่ะไม่เป็นเช่นนี้ ใช่มั้ยครับทุกคน...

Photobucket

Comment

Comment:

Tweet

Thank you for sharing this information. The information was very helpful and saved a lot of my time.

#8 By College Admission Essays (119.155.125.103) on 2011-05-23 18:56

I liked this post very much as it has helped me a lot in my research and is quite interesting as well.

#7 By Argumentative Essay Writing (119.155.122.242) on 2011-03-05 20:07

โหสถิติสุดมากเลยขอรับ

ไว้จะไปทำ tag กะเค้า งิงิ

#6 By ปั๊ปปี้ฮับ on 2009-05-29 00:16

วันหลังอัพเลวมั่งดีกว่า *

55+

ปล. ราศีสิงห์ มาแล้วนะจ๊ะ question

#5 By muzykiz `` on 2009-05-26 12:24

โฮ่ อุตส่าห์คิดนะ เออ แต่เราไม่รู้จัก Reborn หล่ะ 555+

#4 By ease up (124.121.228.216) on 2009-05-25 20:22

รู้สึกว่าอะไรที่อัพมาจะติดอันดับหมดเลยแฮะ ยังเหลือเฮตาเลีย ขอเวลาศึกษาอีกนิดนึงแล้วจะอัพ

#3 By Natchan on 2009-05-25 20:17

เฮตาเลียเมพขิงๆ

#2 By Cocoaharry_Demmy on 2009-05-25 19:29

รีบอร์นยังสู้เฮตาเลียไม่ได้ =[]=''

#1 By ►JuNo★iji◄ on 2009-05-25 18:59